Monkar

 • 20 เมษายน พ.ศ. 2019, 03:17:41
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

คุณเป็นคน1ไหมที่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ ซื้อwax มาลงแล้ว เงาไม่ถึงใจ บางทีก็ทิ้งคลาบเอาไว้ เช็ดก็ยาก เหนื่อยมาก บางคนบอกว่าลองของแพงซิ จะได้รู้ว่าเค้าดีอย่างไร เค้าว่าดี ถึงจะแพงก็ลองมาแล้ว แล้วเป็นไงละ ขั้นตอนแยะ สรุป กว่าจะเงาต้องใช้น้ำยาไม่รู้กี่ขวดต่อกี่ขวด แต่ละขวดของแบรนดังๆ ราคาก็แสนจะแรง ผมก็เลยแสวงหามาตลอด ตามภาษาคนงบน้อย ของถูก ก็มีส่วนผสมของยาขัดสีบ้าง แอลกอฮอล์บ้าง สุดท้ายก็เจอ ใช้น้ำยาแค่ขวดเดียวเท่านั้น ผมก็เลยซื้อกลับมาลองดู OK มากๆ จึงอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆบ้างนะครับ สนใจชมความเงาได้นะครับ หรือต้องการทดสอบกับรถตัวเองก็ได้ครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ สนใจทดสอบเชิญโทรมาที่ 08 94 95 26 94 ครับ อยู่แถวๆพระราม2 ID Line : monkar

         

ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแท้-ปลอม กระเป๋า Louis Vuitton,Coach,CHANEL ดูอย่างไร  (อ่าน 42815 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 338
  • ดูรายละเอียด
ดูแท้-ปลอม กระเป๋า Louis Vuitton,Coach,CHANEL ดูอย่างไร
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2013, 19:51:55 »

วิธีตรวจกระเป๋าหลุยส์ของแท้-ของปลอม


แบรนด์กระเป๋าดังระดับโลก หลุยส์ วิตตอง หรือที่บ้านเราเรียกกันสั้น ๆ ว่า "กระเป๋าหลุยส์" หรือ "LV" หรือ "หลุยส์ วิตตอง" (Louis Vuitton) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอันดับแรกๆ ของโลกโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จำพวกกระเป๋าหนังสุดหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถือว่าเป็น Luxury Handbag ที่อยู่ในกลุ่ม Premium Brand ที่ได้รับความนิยมสูงมากจากสาวๆ (หรือหนุ่มๆ) ทั่วโลก จนกลายเป็นสินค้าติดอันดับต้นๆ ที่มักถูกเลียนแบบและพบของปลอมหรือของ เก๊บ่อยที่สุด และเหมือนที่สุด (ปลอมเหมือนจนกระทั่งใบเสร็จและแพ็กเกจจิ้ง) สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์การออกแบบของกระเป๋าหลุยส์ (Louis Vuitton) โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหากระเป๋าหลุยส์ของแท้มาไว้ในครอบครอง…ห้ามพลาดค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีตรวจสอบกระเป๋าหลุยส์ของแท้ มาฝากค่ะ ลองมาเช็คกันดูนะค่ะ ว่าของแท้ๆ ต้องดูแบบหลักๆ ตรงไหนกันบ้าง

1. ลอง Search หาหน้าตาของรุ่นที่เป็นของแท้หรือ Model สินค้า หรือราคารุ่นที่ต้องการ
ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการฝึกดูว่ากระเป๋าของแท้ กับของปลอมต่างกันอย่างไร ดูจาก Online Store ประเภทที่ขายพวก Luxury Handbag หรือสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องจาก Internet ลอง Search เปรียบเทียบดูกับพวกfake handbag Brand ต่างๆ เพราะบางทีกระเป๋าแต่ละรุ่นจะมี คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงของที่ปลอมอาจจะมีบางส่วนที่แก้ไขให้เหมือนของจริงมากขึ้น ทำให้ดูยาก ต้อง Update ข้อมูลใหม่ๆเสมอ และเพื่อเป็นการทดสอบสายตาเราได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ2. คุณจะต้องรู้จักกับนโยบายของ Louis Vuitton มาพอสมควร ว่าตั้งแต่เริ่มมา คศ.1854 นั้น
- กระเป๋า LV ของจริงไม่เคยลดราคา หรือขายสินค้าขายลดราคาสินค้ามีตำหนิจากโรงงาน…เด็ดขาดเพราะสินค้ามีตำหนิจะถูกเรียกคืนเอากลับไปทำลายทั้งหมด
- กระเป๋า LV ไม่มี outlets หรือบริษัทย่อยใดๆ ทั้งสิ้น
- กระเป๋า LV ไม่มีขายส่ง คุณจะซื้อกี่ใบก็ราคานั้นอย่างเดียว และห้ามซื้อซ้ำกันเกิน 2 ใบ (เพราะที่ช็อปเองก็ถูกจำกัดจำนวนสินค้ามาจากบริษัทแม่ เหมือนกัน) และที่สำคัญ รุ่นที่ทำเป็น limited นั้น ราคาจะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ตามวันเวลาที่ผ่านไป หรือถ้าเราใช้รักษาดีๆ ซื้อมาราคาไหน แทบจะ 100 % จะขายได้ราคานั้นคะ
- กระเป๋า LV แท้จะไม่มีการห้อยหรือติด tag มากับกระเป๋าหรือไม่เคยเอาถุงพลาสติก/กระดาษ/ทิชชู คลุมสายกระเป๋า


                                              ของปลอม


3. กระเป๋า LV แท้จะไม่มีการห้อยหรือติด tag มากับกระเป๋า ซึ่งแบรนด์ดังๆอย่าง chloe/coach ก็จะไม่ทำเช่นกัน แต่จะเก็บอย่างดีในช่องกระเป๋า (pocket) หรือมากับซองใบเสร็จ ถ้าเป็นของแท้ คุณจะได้ 2 Tax คือ
Tax แรก เขียนว่า “Louis Vuitton what is the bag is made of whether it s monogram canvas, vernis, epi etc
Tax ใบที่ 2 เป็น model number ซึ่งจะตรงกับที่อยู่ที่กระเป๋า และที่บาร์โค็ต และมี care booklet (คู่มือดูแลรักษา)จะอยู่กับรุ่นที่มีราคาสูง หรือถ้าซื้อจาก shop แล้วให้ส่งเป็นพัสดุมา ก็จะมี thank you card ให้ด้วย ดังตัวอย่างด้านล่าง
4. ทางที่ดี เพื่อไม่ให้โดนหลอก ควรจะต้องรู้จักไปถึงผู้ขายถ้าจะให้ปลอดภัยที่สุดคือ ซื้อในบูติกของ LV หรือห้างไฮเอนด์ ที่มีช็อปของ LV หรือOnline Store ที่เชื่อถือได้ (ควรต้องทำการ research หลายๆเว็บที่ขายพวก Luxury Handbag หรือสินค้าในกลุ่มอื่น ๆ ที่เรากำลังมองหา และสังเกตว่ามีคนพูดถึงเว็บนั้น ๆ อย่างไร) หรือต้องรู้จักเจ้าของมาก่อนบ้าง จะบอกไว้เลยว่า LV แท้นั้นหรือไม่แท้ เพราะคนเล่น LV ร้อยละ 99% จะเก็บใบเสร็จ และ กล่อง หรือใบรับประกัน กันไว้ทั้งนั้น เพราะทั้งหมดนี้มีค่าตอนขายต่อคะ เพราะถ้าเค้าเบื่อ หรืออยากเปลี่ยนใหม่ สามารถเอามาฝากขายได้ ใบเสร็จกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง เค้าจะมีการใส่ซองจดหมายมาให้อย่างดี เพราะเวลาจะเอาไปขายต่อมันจะง่าย เหมือนมีหลักฐานเป็นอย่างดี

5. ดูจากลายพิมพ์/ ลายที่เป็นสัญลักษณ์ของ LV (Monogram) จะถูกวางตรงไหน
เพราะกระเป๋า LV จะใส่ใจในวิธีการวาง Monogram เหล่านี้มาก ตัวอย่างกระเป๋าปลอม เช่น รุ่นลายไม้ลายพิมพ์จะไม่คมชัด หรือลายพิมพ์ตารางหมากรุกจะพิมพ์ต่อกันไม่สนิทพอดี หรือต่อกันไม่เนี้ยบเหมือนของแท้ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย อาจไปดูจากของเพื่อนที่ซื้อของจริงมาก่อน จากตัวอย่างด้านล่าง เป็นกระเป๋า LV แต่ละรุ่นที่เปรียบเทียบระหว่างของปลอมกับของแท้ ด้านซ้ายเป็นกระเป๋าของปลอม ด้านขวากระเป๋าของแท้ ดังรูป
                                                   ของแท้


6. ดูจากขนาด  เพราะของเลียนแบบแม้รุ่นเดียวกันแต่ขนาดจะต่างกันเล็กน้อย คือ ใบจะใหญ่กว่าหรือไม่ก็เล็กกว่าเสมอ เพราะขนาดของแท้จะต้องเป็นไซต์มาตรฐานกำหนดไว้โดยเฉพาะ

7. ดูจากสี  สีของของลอกเลียนแบบส่วนใหญ่มักจะเพี้ยนไปจากของแท้ เช่น สีของหนังโมโนแกรม ถ้าเรา
เคยเห็นของจริงจนคุ้นตา แล้วได้เห็นของปลอมที่ไม่ปลอมได้ไม่เนียนมากก็จะมองเห็นความแตกต่างได้ทันที

8. ดูจากซิป  ให้ทดลองรูดเปิดปิดดู ซึ่งของลอกเลียนแบบเวลาเปิดแล้วจะรู้สึกสะดุดไม่ลื่นเท่าที่ควร นอก
จากนี้การวางซิปของกระเป๋าของแท้จะทำให้เปิดและหยิบของได้เหมาะและสะดวกมือ แต่ของปลอมจะทำไว้แคบ ๆ หยิบของไม่ถนัด และบางครั้งจะพบว่าซิปที่ใช้ไม่ได้ทำจากสแตนเลสแท้ และที่สำคัญตรงกลางของหัวซิปในบางรุ่น (เช่น Neverfull , Speedy) จะต้องสังเกตุดีๆจะต้องมีตัวพิมพ์เป็นตัวอักษรคล้ายอักษร Y

9. ดูจากซับใน  ซับในของปลอมจะเป็นคล้ายๆหนังกลับสีออกเทาๆ ไม่ออกน้ำตาล (คล้ายๆสีของเห็ด)
จะไม่เรียบร้อย การเย็บตะเข็บจะไม่เนี้ยบเท่าของจริง เหมือนมีรอยยับพับซ้อนอยู่ของผ้าซับใน แล้วเนื้อผ้าของก๊อปปี้จะไม่แน่นเท่าของแท้ ถ้าของปลอมอาจจะลองถูๆ ดูซับใน ถ้ารู้สึกว่าเคลื่อนๆผ้าประมาณว่าออกหลวมๆ นั่นก็อาจจะเป็นของปลอมได้


                                        ของปลอม                                            ของแท้

10. ดูที่ฝีเข็มการเย็บและช่องว่างต้องสม่ำเสมอ  เพราะ LV จะระวังเรื่องนี้มาก เช่น ที่หูหิ้วสองข้างของกระเป๋าหลุยส์ฯ รุ่น Speedy มักจะมี 5 ฝีเข็ม ทุกมุม เป็นต้น

11. กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ในยุคหลังอาจไม่ได้ Made in France เสมอไป  เพราะปัจจุบัน มีกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง บางส่วนถูกผลิตในอเมริกา สเปน เยอรมนี และอิตาลี

12. ซีรีส์นัมเบอร์ (Date Code) ที่บอก วัน เดือน ปีที่ผลิต ซึ่งของแท้ทุกใบจะมี แบบ font ของแท้จะค่อนข้างสวย ไม่หนาเตอะหรือเบี้ยวบูด อันนี้อาจจะดูจากของแท้ซักใบนึงแล้วจำไว้ว่า เป็น font ประมาณไหน แล้วจำให้ดี ซึ่งกระเป๋าแต่ละรุ่นจะซ่อนไว้ไม่เหมือนกัน ต้องลองหาดูโดยส่วนใหญ่จะเป็นป้ายเล็กๆซ่อนเอาไว้ โดยจะขึ้นต้นด้วยภาษาอังกฤษ 2 ตัว ตามด้วยตัวเลขอีก 4 ตัว ซึ่งเช็ครหัสภาษาอังกฤษ 2 ตัวแรกได้ว่ากระเป๋าของคุณผลิตที่ประเทศไหนจากตารางข้างล่างนี้ ถ้ารหัสของกระเป๋าคุณไม่ตรงตามนี้ ถือว่าปลอม ส่วนตัวเลขสี่ตัวหลังนั้น จะบอกเดือนและปีผลิตของกระเป๋า โดยตัวที่ 1 กับตัวที่ 3 จะเป็นการบอกสัปดาห์ที่ผลิต (week) ส่วนตัวที่ 2 กับตัวที่ 4 จะเป็นการบอกปีผลิต เช่นจากในรูปด้านขวามือนี้ กระเป๋าหลุยส์ใบนี้จะผลิตในประเทศฝรั่งเศษ สัปดาห์ที่ 26 ปี 2008
** ซึ่งวิธีการดูเดือนผลิตตัวที่ 1 กับตัวที่ 3 ว่าเป็นสัปดาห์ที่เท่าไหร่นั้นใช้ได้กับกระเป๋ารุ่นที่ผลิตหลังจาก มกราคม 2007 เท่านั้น เพราะก่อนหน้านั้น Louis Vuitton ใช้ตัวเลขตัวที่ 1 กับตัวที่ 3 เป็นการบอกเดือนที่ผลิต เช่นรูปซ้ายมือนี้เป็นกระเป๋าของปี 2002 ฉะนั้นตัวที่ 1 กับ ตัวที่ 3 ของใบนี้จึงเป็นการบอกเดือนที่ผลิต ซึ่งก็คือเดือนที่ 10 นั่นเอง

** แต่สมัยนี้ของปลอม เขาทำ Date Code เอาไว้เกือบหมด ดังนั้น เราต้อง "ดูความลึกตื้น และการวางตำแหน่งแทน" ตัวอย่างดังรูป

รูปที่1 ของแท้
รูปที่ 2 จะเห็นว่า date code ของเขาจะอยู่ติดชิดขอบล่างเกินไป ของปลอมชัวร์


                  (1)                                    (2)

ดู date code ของแต่ละประเทศที่ผลิตกัน ค่ะ
France: A0, A1, A2, AA, AN, AR, AS, BA, BJ, CT, DU,

ET, FL, MB, MI, NO,
RA, RI, SD, SL, SN, SP, SR, TH, VI
USA: FC, FH, LA, OS, SD
Spain: CA, LO, LB, LM, LW
Italy: CE, SA
Germany: LP

13. ดูจากใบการันตี  เมื่อได้ใบการันตีก็สามารถโทร.เช็กที่ช็อปได้เลยว่าสินค้านัมเบอร์นี้ซื้อวันที่เท่านี้เป็นของจริงหรือไม่

14. จากกลิ่น  กระเป๋า louis vuitton ถ้าเป็นลาย Monogram กับลาย Damier จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์อันหอมหวนของหนัง ซึ่งของก๊อป ถ้าก๊อปเกรดตํ่าๆจะเป็นกลิ่นพลาสติกอย่างชัดเจน แต่ถึงจะก๊อปปี้เกรดเอ ก็จะกลิ่นคนละอย่างกับของแท้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีกระเป๋าหลุยส์อยู่ในมืออาจจะลองดมกลิ่นของมันให้คุ้นเคย เวลาเจอกระเป๋าแล้วได้กลิ่นของมันโชยมาก็ทราบแล้วว่าแท้หรือก๊อปปี้

15. ดูจากถุงผ้า  กระเป๋า louis vuitton ทุกรุ่นจะมีถุงผ้าด้วยเสมอ ก่อนปี 2004 จะเป็นถุง cotton flannel 100 % นุ่ม เป็น"สีน้ำตาล" ไม่ใช่ สีน้ำตาลแดง ดังตัวอย่างด้านล่าง ด้านซ้ายปลอม ด้านขวาของแท้ และของแท้จะพิมพ์ แค่ LV เท่านั้นค่ะ

           
   ของปลอม            ของแท้

แต่หลังจากปี 2004 กระเป๋า louis vuitton ได้เปลี่ยนถุงใหม่ เป็น ถุงผ้า  "สีเหลืองครีม" พิมพ์ คำว่า "LOUIS VUITTON" ตรงด้านหน้า (เท่านั้น) และตรงก้นของถุงผ้าจะมีป้ายเล็กๆอยู่ โดยป้ายนั้นจะต้องเขียนว่า“Made in India” เท่านั้น ถึงจะเป็นถุงแท้ โดยเนื้อผ้าของกระเป๋าก็จะต้องไม่บางและดูหยาบๆด้วย แต่จะต้องดูเนียนมีราคา โดยถ้าคุณเจอป้ายก้นถุงผ้าถ้าไม่ได้พิมพ์ว่า Made in India หรือว่าไม่มีป้ายเลย ก็อาจเดาในเบื้องต้นได้แล้วว่าเป็นถุงผ้าปลอม ขึ่งถ้าขนาดถุงยังปลอม ตัวกระเป๋าก็คงยากที่จะแท้เหมือนกัน

                     
                         ของแท้


16. ใช้ความรู้สึกและประสบการณ์ สำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่ใช้กระเป๋าหลุยส์ของแท้เป็นประจำคงไม่เป็นปัญหาในการแยกแยะ เพราะเคยสัมผัสอยู่เป็นประจำ

***แน่นอนว่าบริษัทแม่อย่าง LVMH เองก็ต้องตระหนักถึงปัญหาข้อนี้ดี ทั้งยังมีการตั้งทีมทนายสำหรับจัดการกับปัญหาของลอกเลียนแบบโดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความแน่ใจ 100% แนะนำให้ซื้อกับร้านสาขาของหลุยส์ วิตตองเองจะดีกว่า หรืออาจจะสั่งสินค้าได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทหลุยส์วิตตองก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก :
คุณกิ๊ฟท์
คุณ toyor
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2013, 08:00:25 โดย administrator »
บันทึกการเข้า

administrator

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 338
  • ดูรายละเอียด
Re: วิธีตรวจสอบ กระเป๋า แบรนด์ดัง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2013, 20:23:16 »

วิธีตรวจสอบกระเป๋า Coach ของแท้ และกระเป๋า Coach ของปลอม

กระเป๋า Coach เป็นกระเป๋าสัญชาติอเมริกัน ที่ทำด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและมีความประณีตในการตัดเย็บที่หาได้ยากในตลาดปัจจุบัน ด้วยรูปลักษ์สไตล์การออกแบบที่โดนใจนิสิตนักศึกษา หรือผู้ที่เริ่มเข้าวัยทำงาน บวกกับกระเป๋าแบรนด์ Coach นั้น จัดว่าราคาไม่ถึงกับแพงมากเมื่อเทียบกับกระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำอื่นๆ เช่น กระเป๋าที่มีขนาดเท่ากัน ความจุเท่ากัน และความกว้างเท่าๆ กัน ถ้าเป็นกระเป๋า Louis ราคาจะแพงกว่ากระเป๋า Coach อยู่ถึงประมาณ 2 เท่าเลยค่ะ ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมมากเกินไปนัก จึงทำให้กระเป๋า Coach รวมถึงแอ็คเซสเซอรี่อื่นๆ ของแบรนด์นี้ จึงเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในอเมริกาเองและหลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย และถือเป็น Brand อันดับต้นๆ ที่สาวๆ ทั้งหลายจะรู้จัก และเฟ้นหาอยากได้มาเป็นเจ้าของกันเลยล่ะค่ะ

                 
                          coach.com

ยิ่งในยุคสมัยนี้ ขึ้นชื่อว่ากระเป๋าแบรนด์เนมแล้ว นอกจากจะมีกระเป๋าแท้แล้ว กระเป๋าเก้ เทียม ของปลอมต่างก็มีออกมาให้เห็นกันเกลื่อนตลาดเช่นกัน แต่ถึงแม้ของปลอมจะมีลักษณะคล้ายกับของจริงมากเพียงใด แต่มันก็ไม่ได้เหมือนกัน!!

หากคุณกำลังพิจารณาเกี่ยวกับการซื้อกระเป๋า Coach จากแหล่งจำหน่ายต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหากระเป๋า Coach ของแท้มือสอง หรือทางออนไลน์…วันนี้ เราจึงขอนำเสนอวิธีดูคร่าวๆ ที่คุณตรวจสอบเองได้ เกี่ยวกับการดูกระเป๋า Coach ของปลอม และกระเป๋า Coach ของแท้มาฝากค่ะ อ้อ…สามารถตรวจสอบได้ทั้งกระเป๋า Coach รุ่นเก่าและรุ่นปัจุบันนะค่ะ


Coach Handbag ของแท้ดูอย่างไร
ลอง Search หาหน้าตาของรุ่นที่เป็นของแท้หรือ Model สินค้า เปรียบเทียบกับกระเป๋าของปลอม ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการฝึกดูว่ากระเป๋าของแท้ กับของปลอมต่างกันอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมไหน โดยดูจาก Online Store ประเภทที่ขายพวก Luxury Handbag หรือสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องจาก Internet ลอง Search เปรียบเทียบดูกับพวก fake handbag Brand ต่างๆ เพราะบางทีกระเป๋าแต่ละรุ่นจะมี คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงของที่ปลอมอาจจะมีบางส่วนที่แก้ไขให้เหมือนของจริงมากขึ้น ทำให้ดูยาก ต้อง Update ข้อมูลใหม่ๆเสมอ และเพื่อเป็นการทดสอบสายตาเราได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ (หรือจะเข้าไปเทียบดูได้จากเว็บไซต์ทางการของกระเป๋า
Coach (Coach.com))

CC ต้องเริ่มจากตรงกลาง รอยตะเข็บต้องเท่ากัน
ลายผ้าต่อระหว่างตัว C จะไม่ขาดออกจากกัน และ ต้องหันหน้าเข้าชิดกัน ด้านหน้าจากตรงกลางกระเป๋าเรียงกันเป็นระเบียบ ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ ของ Coach ต้องไม่บี้ หรือ กลมจนเกินไป ลายเส้นจะต้องเป็นแนวเดียวกันทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง ทั้งแนวตั้ง และ แนวนอนนอกจากนี้ ต้องระวังให้ดีเรื่องตัว “C” ของปลอมบางใบตัว “C” เหมือนตัว “G” ทำให้พาลนึกไปถึง Brand Gucci ด้วยซ้ำ อันนี้จะเป็นของปลอมเกรดที่ Super โหลมากๆ แบบเจ้าของโรงงานไม่รู้จัก Brand Coach ด้วยซ้ำ ต้องระวังให้ดี โดนเพื่อนล้อตายเลย

                     
                                 ของปลอม

ถุงกันฝุ่น
ถุงผ้ากันฝุ่นกระเป๋า Coach สำหรับกระเป๋าใบใหญ่จะใช้ผ้าสีน้ำตาล และ สีขาว ลื่นๆ (ผ้าซาติน) ส่วนถุงผ้าสำหรับ กระเป๋าสตังค์ ใบเล็กคล้องข้อ คล้องแขน เข็มขัด และ ของชิ้นเล็ก จะใช้ถุงผ้าฝ้ายสีขาว ถุงผ้าทั้งใบใหญ่ และ ใบเล็ก จะมีคำว่า COACH ปั้มบนถุง “เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด” ด้านล่างมีเขียนว่า " EST.1941"

             
                         ของปลอม

                 
                            ของแท้


ป้าย serial number กระเป๋าใบใหญ่ขึ้นต้นด้วย NO. และจะ stamp ลงไปชัดเจน
ป้าย serial number (SN) จะอยู่ข้างในกระเป๋า เป็นป้ายสี่เหลี่ยมทำจากหนัง เย็บติดกับผ้าซับในกระเป๋าแล้ว stamp ลงไปชัดเจน (แต่รุ่นเล็กเช่นพวก สะพายข้าง (Swing pack), คล้องข้อ และ พวกใบเล็กๆ บางรุ่นอาจไม่มี SN และจะมีบางรุ่นที่ตรงแผ่น serial number ปั๊ม เป็น "หมึกสีทอง" หรือไม่ก็ "สีเงิน"

** ของแท้ปกติ SN จะประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลขต่อกัน แต่ถ้าเป็นของปลอม บ่อยครั้งจะขึ้นเลขมาเลยไม่มี No. แต่บางครั้งก็มี จะเป็นประมาณ ดังรูปค่ะ

ใบที่1 เลขชุดหลังมีจำนวนหลักน้อยกว่าเลขชุดหน้า และร่องรองการ stamp ลงไปไม่ชัดเจน ฟันธงว่า

เป็นของปลอม
ใบที่ 2 จะเห็นว่าป้าย SN ไม่ได้ขึ้นต้นด้วย NO. เป็นอักษรอย่างอื่นแทน สรุปของปลอมชัวร์

ใบที่ 3 จะสังเกตุเห็นว่า มีรูปสัญลักษณ์บนป้าย SN ซึ่งถ้าเป็นของแท้จะพิมพ์คำว่า "Coach" เท่านั้น สรุปของปลอมชัวร์

ใบที่ 4 จะเห็นว่าป้าย SN ร่องรอยการ stamp ลงไปไม่ชัดเจน ปลอมชัวร์
ใบที่ 5-6  เป็นของแท้
ใบที่ 7-8  เป็นของแท้ จะเห็นว่า ตรงแผ่น serial number นั้น ปั๊มเป็น "หมึกสีทอง" หรือไม่ก็ "สีเงิน"


                     (1)                                        (2)

       
                           (3)                                    (4)
                                             ของปลอม                       
                                                    ของแท้


ป้าย Tag ในกระเป๋า Coach ใบใหญ่
อ้อ...คุณสาวๆ ทั้งหลายอาจจะเห็นว่ามีสัญลักษณ์ กลม ๆ หรือ กากบาท ตรงแผ่นหนัง ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะตรงนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าขายใน outlet หรือขายใน factory ค่ะป้าย Tag พวงกุญแจ Coach
ป้าย TAG ห้อยกระเป๋าตรงคำว่า COACH จะปั๊มชัดเจนนูนขึ้นมา ไม่บุ๋มลงไป และ ตรงหัวจะหยักโค้งได้รูป รอยตะเข็บเย็บจะเรียบร้อยเป็นเส้นตรง สวยงาม ( แต่ถ้าตัว Coach บุ๋มลงไป หรือมีสัญลักษณ์/ภาพอื่นๆ ปรากฏในป้าย Tag หรือป้ายไม่ได้รูป แบบนั้นจะเป็นของปลอมค่ะ ) ดังรูปข้างล่าง

                 
                                 ของปลอม

                 
                               ของแท้กระเป๋า Coach ของแท้ใช้ Zip ของ YKK หรือ IDEAL เท่านั้น
เนื่องจาก YKK เป็นซิปที่มีคุณภาพสูง วิธีสังเกตุคือ ให้เราดูบนหัวซิปของกระเป๋า Coach จะต้องปรากฏพิมพ์คำว่า “YKK”อยู่ ไม่ตรงที่ใด ก็ที่หนึ่ง คืออาจพิมพ์ปรากฏอยู่บนเหลี่ยม หรืออาจปรากฎอยู่ตรงข้างๆ หัวซิป และในปัจจุบันซิป Coach เริ่มใช้ซิป "IDEAL" เพิ่มแล้วค่ะ ถ้ากระเป๋าใบใหนใช้ซิป "IDEAL" ก็ไม่ต้องตกใจนะค่ะ เป็นของแท้แน่นอน

             
                                             ของแท้


Coach made in อะไร
นี่คือรายชื่อประเทศที่ผลิต
Coach : made in Costa Rica
Coach : made in Puerto Rico
Coach : made in Dominican Republic
Coach : made in India
Coach : made in China. ==> จะเยอะที่สุด
ขอขอบคุณข้อมูล จาก:
Wannapong Journal
siambrandname
PreOrderNow
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: Cocah.com
บันทึกการเข้า

administrator

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 338
  • ดูรายละเอียด
Re: วิธีตรวจสอบ กระเป๋า แบรนด์ดัง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2013, 21:12:51 »


วิธีตรวจกระเป๋า CHANEL ของแท้-ของปลอม


ดูที่ป้าย Serial Number และ Hologram Sticker
Hologram Serial Number Sticker คือ sticker ที่มีเลขของกระเป๋าแต่ละใบจะมีในกระเป๋า CHANEL ส่วนใหญ่ แต่ไม่ทั้งหมด จะอยู่ที่มุมด้านล่างของกระเป๋าด้านใน และในบางใบที่คุณได้มา Hologram Sticker อาจจะหลุดหรือลอกออกไปแล้วก็เป็นไปได้ ซึ่งในกรณีนี้ คุณต้องอาศัยการสังเกตุในจุดอื่นๆ แทน ซึ่งจะกล่าวในช่วงต่อไป
ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับแบบตัวอักษร (Font type), ลักษณะ (Card Attributes), และร่องรอยอื่นๆ (Clues) ที่จะช่วยคุณแยกกระเป๋า CHANEL ของแท้ออกจากของปลอมได้

Serial Number บน Hologram Sticker และ Authenticity Card นั้นสามารถบอกได้ถึงช่วงเวลาที่กระเป๋าถูกผลิตขึ้น ตัวเลขแต่ละชุดจะมี 7-8 หลัก ช่วงแรกของกระเป๋า CHANEL จะมีอยู่ 7 หลัก โดยเริ่มจาก 0 เช่น 0123456 จากนั้นกระเป๋า CHANEL ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึง 9999999 ตัวเลขจึงต้องกลายเป็น 8 หลัก

Placement
กระเป๋าที่ด้านในเป็นผ้า Serial Number จะอยู่บนป้าหนังเล็กๆ ตรงมุมก้นกระเป๋า โดยอาจจะเย็บเป็นป้ายหนังคล้ายธง หรืออาจจะเย็บติดผนึกทั้งป้ายเลยก็ได้ ส่วนกระเป๋าที่เป็นหนังด้านใน ก็จะพบที่มุมก้นกระเป๋าเช่นกัน แต่จะติดบนตัวกระเป๋าโดยตรงเลย

Font & Hologram Feature
แบบตัวอักษร (Font type) และลักษณะของ Hologram Sticker มีค่อนข้างหลากหลาย ตามช่วงของการผลิตกระเป๋า มาดูกันเลยค่ะ


Series 1
· ตัวเลขจะเป็นแบบ Digital
· เลข 1 จะมีขีดด้านล้าง
· Hologram Sticker จะเปิดด้านซ้ายไว้ ไม่มีขอบสีขาว
Series 2
· เลข 1 จะไม่มีขีดด้านล่าง
· เลข 0 จะมีขีดฆ่าตรงกลางหรือไม่มีก็ได้
· ด้านซ้ายของ Hologram Sticker มีขอบสีขาวมาปิด ไม่เหมือนกับ Series 1
· Serial Number จะติดอยู่บน Sticker สีขาว และมี Logo cc ไข้วของ CHANEL เป็นลายพื้น Background ด้านหลัง


Series 3 and 4
· เลข 1 จะไม่มีขีดด้านล่าง
· เลข 0 จะไม่มีขีดฆ่าตรงกลาง
· Serial Number จะติดอยู่บน Sticker สีขาว และมี Logo cc ไข้วของ CHANEL เป็นลายพื้น Background ด้านหลัง
Series 5
· Series Number 5 ถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกจะเหมือนกับ Series 3 และ 4 ส่วนช่องหลังจะมีลักษณเหมือน Series 6 เป็นต้นไป
Series 6  until Present
· เลข 1 จะมีขีดด้านล่าง
· เลข 0 ต้องมีขีดฆ่าตรงกลาง
· มี Logo cc ไข้วของ CHANEL เป็นลายพื้น  Background ด้านหลัง
· จะมีรอยกรีดเป็นตัว X คาดทับบน Hologram Sticker จากมุมทั้งสี่ด้าน

· มีเกร็ดฝุ่นสีทองกระจายทั่วทั้งแผ่น Hologram Sticker
· มี Sticker ใสๆ คล้าย film ติดทับอีกครั้ง
· แถวสีม่วงหรือดำแนวตั้งด้านซ้าย และ คำว่า CHANEL แนวตั้งด้านขาวของ Hologram

Sticker
Authenticity Card
ถ้ากระเป๋าที่คุณได้มายังมี Authenticity Card เรามาดูกันเลยค่ะ…Authenticity

Card จะเป็นการ์ดพลาสติกสีดำ ตัวหนังสือสีขาว และขอบสีทอง เลขบน Authenticity

Card ต้องตรงกับ Serial Number บน Hologram Sticker
Authenticity แท้และปลอมมีข้อสังเกตุดังนี้
· Card ของแท้ จะไม่มีทางมาในซองพลาสติดใส
· ขอบสีทองของแท้จะไม่เป็นสีร็งเมืองส่องกับแสงไฟ
· ลักษณะของแบบตัวอักษรต้องตรงกับแบบตัวอักษรบน Hologram Sticker ตามแต่ละ Series

Authencticity
Fake
                         
                     เลข 4 ต้องไม่เป็นแบบนี้ต้องไม่มีขีดด้านข้างและด้านล่าง


               
                                การ์ดของปลอมที่ใสมาในซองพลาสติกใส


                     
                              ขอบสีทอง ที่เป็นสีรุ้ง

Stamp and Patches
ทั้งคำว่า “CHANEL” และ “MADE IN …” ที่อยู่ด้านในกระเป๋าอาจจะเป็นได้ทั้งป้ายหนัง,

ป้ายโลหะ, ป้ายผ้า, หรือพิมพ์ลงบนกระเป๋า
MADE IN…
กระเป๋า CHANEL ของแท้จะต้อง Stamp คำว่า “MADE IN FRANCE” หรือ “MADE

IN ITALY” เท่านั้น ห้ามเป็นคำว่า “MADE IN PARIS”

Placement
สำหรับ Series 0 – 5 คำว่า “CHANEL” จะอยู่ที่ด้านหลังข้างในของกระเป๋า และ “MADE IN…” จะอยู่ในฝั่งตรงกันข้าม


                   
                                   Stamp ที่อยู่ด้านหลังในกระเป๋า
                   
                               ฝั่งตรงข้ามของคำว่า “CHANEL”


สำหรับ Series 6 – ปัจจุบัน ทั้งคำว่า “CHANEL” และ ”MADE IN…” จะอยู่ฝั่งเดียวกัน


Authencticity Stamp
                 
                      คำว่า “MADE IN ITALY” ต้องอยู่ระหว่างหัวตัว H และหางตัว E 


 
          คำว่า “MADE IN FRANCE”ต้องอยู่ระหว่างหางตัว C และ หัวตัว L 


Fake Stamp
           
                    คำว่า “MADE IN FRANCE” ไม่ตรงตามรูปข้างบน               ของแท้จะไม่มี Logo cc ไขว้ด้านบน


                 
                         Stamp ต้องอยู่ตรงกลางของป้ายหนัง


 Quilting / Stitching การเย็บลายตาราง
กระเป๋า CHANEL หลายรุ่นที่จะมีลักษณะการเย็บหนังเป็นลายตาราง มีข้อสังเกตูตามนี้
แต่ละช่องต้องเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือสี่เหลี่ยมคางหมู ถ้ามีช่องใส่ของหรือฝาปิดด้านนอกกระเป๋า ลายต้องต่อกัน แต่อาจจะดูไม่ออกจากภาพถ่าย เนื่องจากกระอาจมีการบวม หรือ แบนตามการใช้งานของกระเป๋าได้CC Logo and Hardware
มีข้อสังเกตุไม่กี่ข้อ สำหรับการดูที่ CC Logo
ตัว C ด้านขวา ต้องทับตัวซ้ายที่ด้านบน อาจจะจำยากนะค่ะแต่ท่องไว้ ” Right is RIGHT ”

แต่มีข้อยกเว้นสำหรับ กระเป๋า Vintage บางรุ่นนะค่ะ
ความหนาของตัว C แต่ละตัว จะกว้างเท่ากัน ช่องตรงกลางระหว่าง C 2 ตัวที่หันหลังชนกันCC Logo ที่เป็นโลหะจะมีรอยสลักที่มุมด้านบนซ้าย หรืออาจจะไม่มีก็ได้ แต่โดยส่วนมาก hardward ที่เป็นสีเงิน จะไม่ค่อยมีรอยสลัก ส่วนวัสดุที่ทำจากไม้ หรืออย่างอื่นจะไม่มีรอยสลัก
Twist – lock Back Plates แผ่นโลหะด้านหลังตัวล็อค
กระเป๋า CHANEL ส่วนใหญ่จะมี CC ไขว้ เป็นตัวล็อคปิดกระเป๋า ด้านหลังของตัว CC ไขว้นั้น ต้องมีคำว่า “CHANEL” อยู่ด้านบน และคำว่า “PARIS” แกะสลักอยู่ด้านล่าง หรืออาจจะมีแค่คำว่า “CHANEL” ก็ได้อย่าสับสน เราเคยบอกว่า CHANEL ไม่เคยใช้คำว่า “MADE IN PARIS” แต่นี่แค่คำว่า “PARIS”
สำหรับช่องตรงกลาง อาจเป็นไปได้ทั้งที่เป็นวงรี หรือ ช่องลักษณะคล้ายเลข 0หัวน็อต ต้องเป็นแบบเป็นเส้นขีดเดียวเท่านั้น ยกเว้นแต่ว่า CC ไขว้ด้านหน้าจะไม่ใช่วัสดุที่เป็นโลหะ
ส่วน Hardware ส่วนอื่นๆ ของกระเป๋า อาจมีคำว่า “CHANAL” และ “PARIS” บนรูรอยเชือก


Dust Bags & Other Packaging
ที่ผ่านมา CHANEL มีถุงผ้า 2 สีคือสีขาว และสีดำ โดยตัวอักษรจะสลับสีกัน ถุงผ้าตั้งแต่ Series 3 จนถึงปัจจุบันจะเป็นสีดำ ส่วนก่อนหน้านั้นจะเป็นสีขาว ถุงผ้าสีดำจะไม่โลโก้ cc ไขว้ ด้านบนคำว่า CHANEL

Authenticity Dust BagsFake Dust Bags


ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก: brandnametoday.com, fashionphile.com

บันทึกการเข้า
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.06 วินาที กับ 21 คำสั่ง