Monkar

 • 22 เมษายน พ.ศ. 2019, 00:55:53
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

คุณเป็นคน1ไหมที่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ ซื้อwax มาลงแล้ว เงาไม่ถึงใจ บางทีก็ทิ้งคลาบเอาไว้ เช็ดก็ยาก เหนื่อยมาก บางคนบอกว่าลองของแพงซิ จะได้รู้ว่าเค้าดีอย่างไร เค้าว่าดี ถึงจะแพงก็ลองมาแล้ว แล้วเป็นไงละ ขั้นตอนแยะ สรุป กว่าจะเงาต้องใช้น้ำยาไม่รู้กี่ขวดต่อกี่ขวด แต่ละขวดของแบรนดังๆ ราคาก็แสนจะแรง ผมก็เลยแสวงหามาตลอด ตามภาษาคนงบน้อย ของถูก ก็มีส่วนผสมของยาขัดสีบ้าง แอลกอฮอล์บ้าง สุดท้ายก็เจอ ใช้น้ำยาแค่ขวดเดียวเท่านั้น ผมก็เลยซื้อกลับมาลองดู OK มากๆ จึงอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆบ้างนะครับ สนใจชมความเงาได้นะครับ หรือต้องการทดสอบกับรถตัวเองก็ได้ครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ สนใจทดสอบเชิญโทรมาที่ 08 94 95 26 94 ครับ อยู่แถวๆพระราม2 ID Line : monkar

         

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย เครื่องขัดสีรถ ปรับรอบได้ ( DA ปรับรอบ)  (อ่าน 29012 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 338
  • ดูรายละเอียด
ขาย เครื่องขัดสีรถ ปรับรอบได้ ( DA ปรับรอบ)
« เมื่อ: 26 สิงหาคม พ.ศ. 2012, 10:25:46 »

สำหรับ ใครหลายๆคนที่ รู้สึกเหนื่อย สำหรับการดูแล รถยนต์  และอยากมีอุปกรณ์มาช่วย ผ่อนแรง ลดความเหนื่อยในการดูแลรถยนต์ ที่คุณรัก  เห็น CarCare เค้าใช้กัน แล้วงานออกมาสวย ได้แบบง่ายๆ ดูไม่เหนื่อยดี จึงอยากจะมีเครื่องขัดสี(Rotary)มาช่วย   แต่ด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์ มาก่อน กลัวจะทำให้รถเสียหาย จากการใช้อุปกรณ์ ผมแนะนำ ให้ใช้แบบ DA Dual Action ครับ เป็นระบบหมุนแบบเหวี่ยง อาจเห็นขายกัน มากมาย มีรูปตัวอย่างให้ชม

* เครื่อง DA ปรับรอบไม่ได้( ปรับ ความเร็ว ไม่ได้ ) (ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)

* เครื่อง DA ปรับรอบได้ ( ปรับความเร็วได้ )  -ขออนุญาต เรียงตามราคาสินค้านะครับ

1.(ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)


ราคาที่เห็นเค้า จำหน่ายอยู่ 15,000 บาท


2.(ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)


ราคาที่เห็นเค้า จำหน่ายอยู่ รุ่น V1  10,000 และในรุ่น V2  12,000 บาท3.(ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)


ราคาที่เห็นเค้า จำหน่ายอยู่  7,400 บาท4.(ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)


ราคาที่เห็นเค้า จำหน่ายอยู่ 6,500 บาท5.(ที่ร้านไม่มีจำหน่ายนะครับ)


ราคาที่เห็นเค้า จำหน่ายอยู่  5,150 บาทปล.รูปภาพและข้อมูล ขอบคุณ คุณโก้ ด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 มีนาคม พ.ศ. 2014, 05:45:20 โดย administrator »
บันทึกการเข้า

administrator

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 338
  • ดูรายละเอียด
Re: ขาย เครื่องขัดสีรถ ปรับรอบได้ ( DA ปรับรอบ)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 26 สิงหาคม พ.ศ. 2012, 10:36:01 »

ข้อแตกต่าง ระหว่าง DA ( Dual Action ) กับ RO ( Rotary )

Rotary มันหมุนอย่างเดียวครับ หมุนไปไหนทิศทางเดียวอยู่ตลอดเวลา ประสิทธิภาพการลบรอยจึงมากกว่า DA หลายขุม ดังนั้นจึงเกิดความร้อนสะสมที่หน้าพื้นผิวได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้ต้องมีความชำนาญ ไม่งั้น Clear Coat ไหม้เอาง่ายๆ

ในขณะที่ DA มันจะหมุนเหมือน Ro แต่มันก็จะหมุนในตัวของมันด้วย จึงใช้รอบมากกว่า อธิบายไม่ถูกลองดูตามรูป ความร้อนสะสมจึงน้อยกว่า

ทิศทางการหมุนเยอะกว่า จึงเปลืองรอบมากกว่า Ro ครับ ประสิทธิภาพลบรอยก็ลดลงตาม แต่ความเสี่ยง สีไหม้ก็น้อยกว่า


หลายทศวรรษที่ผ่านมา แวดวงของอู่ทำสีรถยนต์ และวงการคาร์ดีเทลลิ่งนั้น เมื่อถึงขั้นตอนการขัดเคลือบสีรถยนต์ให้เงางาม ช่างตามอู่ทำสีรถ และผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ขัดเคลือบสีรถยนต์ จะใช้เครื่องขัดเคลือบสีรถยนต์แบบโรตารีที่มีกำลังแรงสูง และมีหัวขัดทำจากผ้าขนแกะ โฟมหรือฟองน้ำ เป็นเครื่องมือภาคบังคับ เครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีจึงเป็นเครื่องมือที่ผูกขาดเหมางานขัดเคลือบ สีมาโดยตลอด และทุกครั้งที่ใครได้มีโอกาสได้เข้าไปในอู่ทำสี ก็มักจะเห็นเจ้าเครื่องขัดโรตารีนี้กันจนชินตา แล้วเจ้าเครื่องขัดแบบโรตารีนี้มันมีลักษณะ และวิธีการทำงานอย่างไร มาดูกันครับ

เครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารี (Rotary Polisher)

เครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารี เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แปรเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานจลน์ โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สำคัญ ในหลักการเดียวกันกับพัดลมไฟฟ้าตามบ้านทั่วไป การหมุนของหัวขัดแบบโรตารีจะหมุนไปในทางเดียวรอบแกนกลาง โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่เดิมเสมอ หน่วยวัดรอบการหมุนของเครื่องโรตารีคือ รอบต่อนาที Revolutions per minute (RPM) โดยเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีมีข้อดีข้อเสียที่สำคัญดังนี้

 


ข้อดีของเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารี
1.เครื่องมีกำลังแรงสามารถเพิ่มความเร็วรอบในการหมุนในระดับสูงได้ดี
2.เหมาะกับงานขัดลบรอย พื้นผิวที่เป็นรอยลึก หรือสีรถเก่าที่ขาดการดูแลมาเป็นเวลานาน
3.กลไกการทำงานไม่ซับซ้อน ผลิตง่าย หาซื้อง่าย ราคาถูก
4.เหมาะกับการใช้งานในโรงงาน อู่ทำสีรถยนต์ที่ผู้ใช้คือช่างที่มีความชำนาญ และช่วยลดต้นทุน

ข้อเสียของเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารี
1.เครื่องมีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก 4-5 กิโลกรัม ทำให้เกิดความเมื่อยล้าขณะใช้งาน
2.จากลักษณะพื้นฐานของเครื่องขัดแบบโรตารีที่หมุนรอบแกนโดยมีจุดหมุนอยู่ ที่เดิมอยู่จุดเดียวเสมอ ทำให้จุดสัมผัสระหว่างเครื่องขัดเคลือบสีกับพื้นผิวรถยนต์อยู่ที่ตำแหน่ง เดิมตลอดเวลา หากผู้ใช้งานใช้ความเร็วรอบที่สูงเกินไป หรือเน้นขัดสีเฉพาะจุด โดยออกแรงกดมากเกินไป ไม่มีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนตำแหน่งของเครื่องขัดเคลือบสีที่เหมาะสมแล้ว การเสียดสีดังกล่าวจะทำให้พื้นผิวรถยนต์เกิดความร้อนสูงขึ้นมาก และเป็นรอย หรือไหม้คามือได้
3.มีความเสี่ยงต่อการทำให้เกิดรอยบนพื้นผิวสีรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ไม่มีความชำนาญ
4.ไม่เหมาะกับผู้ใช้งานตามบ้าน หรือผู้ที่ต้องการขัดเคลือบสีรถยนต์ด้วยตนเอง (Do it yourself -DIY) ที่ยังไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือประสบการณ์
เครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตา รีนั้นผู้ใช้งานจึงต้องใช้งานให้ถูกวิธี ต้องมีทักษะและความเชี่ยวชาญในการใช้ แต่อย่างไรก็ดีการใช้เครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะ ทำให้สีรถยนต์เป็นรอย หรือไหม้จากการใช้งานได้ เมื่อเรารู้จักเจ้าเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีแล้ว ต่อไปเราจะมาดูเครื่องขัดเคลือบสีแบบ แบบดีเอ (D.A.) หรือดูเอิล แอคชั่น (Dual Action) กันว่า แตกต่างจากเครื่องแบบโรตารีอย่างไร

เครื่องขัดเคลือบสีแบบดีเอ (D.A.) หรือดูเอิล แอคชั่น(Dual Action)

เครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น เป็นวิวัฒนาการอีกขั้นหนึ่งของเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีในอดีต โดยเจ้าเครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่นนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาข้อด้อยของเครื่องแบบโรตารีที่มีอยู่ เดิม กล่าวคือ เครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น มีการปรับปรุงเทคนิควิธีการหมุนให้ต่างออกไป คือมีการปรับเปลี่ยนวงการหมุนโดยใช้แป้นเหล็กถ่วงน้ำหนัก หรือเคาเตอร์เวท (Counterweight) ถ่วงน้ำหนักอย่างสมดุลและเหมาะสม ดังภาพ

 

จากการถ่วงน้ำหนักที่เหมาะสมและสมดุลนี้เอง จะช่วยให้รูปแบบการหมุนต่างจากเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารี คือเครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น จะไม่หมุนเป็นวงกลมในลักษณะที่มีจุดศูนย์กลางการหมุนอยู่ที่เดียวตลอดเวลา แต่จะหมุนเป็นวงรีในลักษณะการส่ายรอบแกนกลาง โดยจุดศูนย์กลางการหมุนมีการเปลี่ยนตำแหน่ง วงโคจรการเคลื่อนที่ไม่ซ้ำตำแหน่งเดิม เป็นการหมุนในลักษณะวงรีหลายวงซ้อนทับกันไปมา ทำให้เครื่องดีเอ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าแรนดอม ออบิท (Random orbit polisher) ลักษณะของการหมุนส่ายนี้เองทำให้พื้นผิวสัมผัสระหว่างสีรถยนต์กับหัวขัดมี การเปลี่ยนตำแหน่งทุกครั้งก่อนที่จะวนกลับมาสัมผัสที่ตำแหน่งเดิม ทำให้จุดสัมผัสไม่สะสมความร้อน มีการระบายความร้อนที่ดี ปรากฏดังภาพข้างล่างนี้

 

จากข้อเท็จจริงดังกล่าวข้างต้น จะเห็นได้ว่าเครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น เป็นเครื่องขัดเคลือบสีที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อสีผิวรถยนต์ชั้น แลคเกอร์ หรือชั้นเคลียร์โคท (Clear Coat) มากกว่าเครื่องขัดโรตารีแบบเดิม ง่ายและสะดวกกว่าในการใช้งาน ผู้ใช้ไม่ต้องพะวงว่าพื้นผิวสีรถยนต์จะเกิดความร้อนสะสมที่มากเกินไป หรือไหม้ (Burn) จากการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง การใช้งานเครื่องขัดโรตารีที่ไม่ถูกต้องในที่นี้ ก็เช่น การเผลอเลอใช้ความเร็วรอบสูงขัดเคลือบในตำแหน่งเดิมนานเกินไป โดยไม่มีการเคลื่อนย้ายตำแหน่งการขัดที่เหมาะสม

ในทางตรงกันข้ามการใช้เครื่องขัดเคลือบสีรถยนต์แบบดูเอิล แอคชั่น ขัดเคลือบเงาสีผิวรถยนต์นั้น มีความปลอดภัยกว่ามาก และไม่จำเป็นที่ผู้ใช้งานจะต้องมีประสบการณ์หรือทักษะความชำนาญในการขัด เคลือบสีรถยนต์ด้วยเครื่องขัดเคลือบสีแบบโรตารีมาก่อน ก็ยังคงสามารถสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาสวยเงางามได้พอๆ กับผู้เชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์หลายปีในการขัดเคลือบสีรถยนต์ได้
ข้อดีของเครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น
1. เครื่องมีขนาดเล็กกว่าเครื่องขัดแบบโรตารี น้ำหนักเบากว่า โดยน้ำหนักเพียง 2.5 - 2.8 กิโลกรัม
2. ลดและป้องกันความเสี่ยงในการทำให้สีผิวรถเกิดความร้อน เป็นรอยไหม้ จากการใช้งานที่ไม่เหมาะสม
3. ลดและป้องกันความเสียงที่จะทำให้แลคเกอร์เคลือบสีผิวรถยนต์ หรือชั้นเคลียร์โคทบางลงจากการใช้งาน หรือใช้ความเร็วรอบที่ไม่เหมาะสม
4. ผู้ที่ไม่มีความชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ในการขัดเคลือบสีรถมาก่อนก็สามารถใช้งานได้
5. เหมาะกับผู้ใช้งานตามบ้าน หรือผู้ที่ต้องการขัดเคลือบสีรถยนต์ด้วยตนเอง (Do it yourself –DIY) ที่ยังไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือประสบการณ์

ข้อเสียของเครื่องขัดเคลือบสีแบบดูเอิล แอคชั่น
1.เครื่องมีกำลังน้อยกว่าเครื่องขัดแบบโรตารี ไม่เหมาะกับงานขัดลบรอย พื้นผิวที่เป็นรอยลึกมาก
2.ราคาสูงกว่าเครื่องขัดแบบโรตารี


credit : blocoli
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 สิงหาคม พ.ศ. 2012, 10:51:01 โดย administrator »
บันทึกการเข้า
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.067 วินาที กับ 19 คำสั่ง