Monkar

  • 22 เมษายน พ.ศ. 2019, 01:46:59
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

คุณเป็นคน1ไหมที่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ ซื้อwax มาลงแล้ว เงาไม่ถึงใจ บางทีก็ทิ้งคลาบเอาไว้ เช็ดก็ยาก เหนื่อยมาก บางคนบอกว่าลองของแพงซิ จะได้รู้ว่าเค้าดีอย่างไร เค้าว่าดี ถึงจะแพงก็ลองมาแล้ว แล้วเป็นไงละ ขั้นตอนแยะ สรุป กว่าจะเงาต้องใช้น้ำยาไม่รู้กี่ขวดต่อกี่ขวด แต่ละขวดของแบรนดังๆ ราคาก็แสนจะแรง ผมก็เลยแสวงหามาตลอด ตามภาษาคนงบน้อย ของถูก ก็มีส่วนผสมของยาขัดสีบ้าง แอลกอฮอล์บ้าง สุดท้ายก็เจอ ใช้น้ำยาแค่ขวดเดียวเท่านั้น ผมก็เลยซื้อกลับมาลองดู OK มากๆ จึงอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆบ้างนะครับ สนใจชมความเงาได้นะครับ หรือต้องการทดสอบกับรถตัวเองก็ได้ครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ สนใจทดสอบเชิญโทรมาที่ 08 94 95 26 94 ครับ อยู่แถวๆพระราม2 ID Line : monkar

         

ผู้เขียน หัวข้อ: รถสตาร์ท ไม่ติด เกิดจากอะไร?  (อ่าน 37098 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 338
    • ดูรายละเอียด
รถสตาร์ท ไม่ติด เกิดจากอะไร?
« เมื่อ: 20 ธันวาคม พ.ศ. 2011, 09:20:18 »

 ข้อสังเกตแบตเตอรี่เสื่อมหรือเก็บไฟไม่อยู่

1.สตาร์ทรถยากหรือสตาร์ทไม่ติดเลย ( ส่วนมากจะเป็นตอนเช้า ) ถ้าเอาแบตใหม่มาเปลี่ยนหรือพ่วงแบตจากรถคันอื่น แล้วสตาร์ทติดง่ายหรือสตาร์ทติดทันที นั้นอาจสรุปได้ว่าแบตเตอรี่อาจเสียหรือ ไดชาร์จอาจชาร์จไฟไม่เต็มที่ก็ได้

2.ถ้าสตาร์ทรถตอนเช้าติดแล้ว ( อาจสตาร์ทยาก หรือพ่วงแบตจากรถคันอื่นมาก็ตาม ) แล้วท่านยังสามารถขับรถได้ตลอดวัน บางครั้งอาจจอดรถบ้างแต่จอดไม่นานเท่าไรแล้วก็ยังพอสตาร์ทรถได้ แต่ถ้ายิ่งจอดนานก็จะรู้สึกว่ายิ่งสตาร์ทรถยากเท่านั้น

3.สตาร์ทรถยากหรือสตาร์ทไม่ติดเลย เกิดขึ้นอีกแล้วในวันต่อๆไป ( เป็นตอนเช้าอีกแล้ว รู้สึกเซ็งมากเลยครับ ) ถ้าเป็นลักษณะอาการแบบนี้    สรุปได้เลยว่าแบตเตอรี่ก็ไฟไม่อยู่แล้วเลยควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่


     
   


           ข้อสังเกตมอเตอร์สตาร์มีปัญหาหรือเสีย

1.สตาร์ทรถไม่ติด อาจเป็นเวลาใดก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นช่วงเช้า อาการเสียแบบนี้ วิเคราะคราวๆได้สองอย่าง คือระบบไดสตาร์ทอาจมีปัญหา หรือ แบตเตอรี่อาจจะไม่มีกระแสไฟฟ้าพอสำหรับสตาร์ทเครื่องยนต์  วีธีแก้ปัญหาเบื้องต้น คือลองเปลี่ยนแบตที่มีกระแสไฟฟ้าเต็มๆมาลองสตาร์ทเครื่องยนต์อีกครั้ง หรือพ่วงแบตจากรถคันอื่นก็ได้ ถ้าลองพ่วงแบตดูแล้วสตาร์ทติดง่าย ได้ปกติ ก็คิดว่าน่าจะเป็นที่แบตเริ่มเก็บไฟไม่อยู่แล้วมากกว่า , หรืออาจใช้ระบบไฟฟ้าในรถยนต์ขณะดับเครื่องยนต์ นานเกินไป จนกระทั่งกระแสในแบตเตอรี่ไม่พอสตาร์ทเครื่องยนต์ได้

2.ถ้าลองพ่วงแบตแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ แต่เครื่องไม่ติด วิเคราะคราวๆได้ว่าระบบมอเตอร์สตาร์ทอาจมีปัญหา สาเหตุอาจเกิดจาก , ฟิวส์ มอเตอร์สตาร์ทขาด , สายไฟที่ต่อไปยังมอเตอร์สตาร์ทขาดหรือหลุดออกจากจุดต่อต่างๆ ,ตัวมอเตอร์สตาร์ทเองมีปัญหา เช่น แปรงถ่านที่อยู่ในมอเตอร์สตาร์ทกำลังจะหมด หรือหมดแล้ว  ควรเข้าศูนย์ตรวจเช็ครถยนต์ยี่ห้อนั้นๆดีกว่า


     
           ข้อสังเกตไดชาร์จ ( GENERATOR ) มีปัญหา

1. ถ้าแบตเตอรี่ไม่เสียเป็นปกติอาจจะเพิ่งเปลี่ยนแบตเตอรี่มา ช่วงเปลี่ยนแบตเตอรี่มาให่มๆสตาร์ทรถติดง่ายมาก สตาร์ทชึ่งเดียวเครื่องยนต์ก็ติดแล้ว แต่อยู่ใช้ไปสักพักปรากฏว่าเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ยาก หรือขับๆรถอยู่เครื่องยนต์ก็ดับไปเอง อาการเสียลักษณะนี้วิเคราะคราวๆได้ว่าอาจจะเป็นสาเหตุมาจาก ไดชาร์จหรือชุดจ่ายไฟในระบบรถยนต์มีปัญหา อาการระบบไดชาร์จเสีย สังเกตจากหน้าปัดในรถจะมีรูปแบตเตอรี่โชว์เป็นสีแดง  ควรเข้าศูนย์ตรวจเช็ครถยนต์ยี่ห้อนั้นๆดีกว่า
บันทึกการเข้า
 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.092 วินาที กับ 20 คำสั่ง